Nghề Marketing Online – nghề của thời đại công nghệ số

 

marketing online brand1 Nghề Marketing Online  nghề của thời đại công nghệ số

Nghề marketing online tại Việt Nam

Marketing Online – Nghề của thời đại công nghệ số

Xin chào các bạn !

Hôm nay mình sẽ chia sẻ đến các bạn đôi nét về nghề Marketing Online nói chung và Affiliate Marketing  nói riêng.Để qua bài viết này,các bạn sẽ biết được Marketing Online là gì?. Làm Marketing Online như thế nào ? Đặc biệt bạn có thể định hướng rõ ràng về Marketing Online và kiếm được tiền từ nghề này một cách nhanh chóng và bền vững.Bắt đầu nhé !

Trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu  Marketing Online là gì? 

Chắc hẳn cụm từ này không còn xa lạ gì với chúng ta phải không các bạn.Nó dường như quá phổ biến và xuất hiện khắp mọi nơi trên Internet.Nhưng để hiểu cụ thể về nó thì chưa hẳn ai cũng biết.

Marketing Online là một nhánh nhỏ trong nghề Marketing nói chung.Nhưng trong thời đại công nghệ bùng nổ thì Marketing Online đang dần dần chiếm tỉ lệ lớn trong ngành Marketing và cũng có thể trong thời gian không xa Marketing Online sẽ thay thế phương thức Marketing truyền thống.Tại sao lại như vậy ư?

 

Marketing Online giúp bạn dễ dàng làm việc mọi lúc mọi nơi,chỉ cần có 1 máy tính đã kết nối Internet

. Điều này quá dễ dàng để có được trong thời đại công nghệ số phải không nào? Bạn có thể làm việc ngay lập tức và nghỉ bất cứ lúc nào bạn muốn.Marketing Online  không hề gò bó bạn về mặt thời gian làm việc.Thay vì thường ngày bạn đi làm đủ 7-8 tiếng giờ đây bạn chỉ cần làm 1-2 tiếng đồng hồ mà hiệu quả làm việc không hề thua kém khi chúng ta đến công ty làm việc

Marketing Online giúp bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng  với số lượng lớn và độ tương tác cao 

.Bởi lẽ hiện nay trên Internet rất nhiều các mạng xã hôi,các diễn đàn,các website cho phép bạn đăng tải và chia sẻ thông tin đến mọi người rất nhanh chóng và sức mạnh lan tỏa thông tin mà bạn chia sẻ nhiều khi bạn không thể ngờ đến được.Quan trọng là bạn phải biết nắm bắt tâm lý và đưa ra các thông tin có tính thuyết phục cao.Thực hiện tốt điều này thì kế hoạch marketing của bạn đã hoàn thành tới 90% rồi đó.

 Marketing Online tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc

.Thay vì vất vả sáng dậy sớm đến công ty và tối khuya mới được về,chưa kể bạn phải chi phí rất nhiều tiền cho việc đi lại hằng tháng…vv.Rất nhiều,rất nhiều lợi ích đến với bạn khi bạn trải nghiệm và khám phá  Marketing Online

Qua đây chúng ta hiểu được Marketing Online là con của nghề Marketing.Nó là một nghề không bao giờ lỗi thời khi mà thế giới công nghệ còn tồn tại. Marketing Online có chức năng quảng bá,lan tỏa và thuyết thục khách hàng tìm hiểu,biết đến sản phẩm,thương hiệu mà chiến dịch của bạn thực hiện.Càng nhiều người biết đến và sử dụng sản phẩm,thương hiệu mà bạn quảng bá đấy chính là thành công của bạn trong nghề Marketing Online này !

nghe marketing online Nghề Marketing Online  nghề của thời đại công nghệ số

Marketing Online là gì?

Cách học và làm về Marketing Online :

- Không có quá nhiều bí mật để bạn có thể thành công trong Marketing Online .Theo tôi nghĩ,cũng như mọi ngành nghề khác Marketing Online cũng đòi hỏi bạn có sự đam mê .Dĩ nhiên sẽ như vậy phải không nào?. Chúng ta nếu không đam mê ắt sẽ rất dễ chán nản khi khối lượng công việc được giao ngày càng nhiều lên.Có một câu nói rất hay như thế này :

“Bạn hãy tin sự đam mê bên trong con người bạn – Nó chắc chắn sẽ dẫn dắt bạn đến với thành công trong mọi hoàn cảnh “

Vậy nên bạn hãy thử hỏi sự ĐAM MÊ của bạn có cho bạn bước chân vào Marketing Online nhé !

- Khi bắt tay vào Marketing Online điều đầu tiên bạn cần làm gì? Làm thế nào để có nhiều công ty gọi bạn về làm việc với mức lương vô cùng hấp dẫn. Tôi sẽ chỉ cho bạn một hướng đi mà theo tôi nghĩ không ít người đã đi đến thành công bằng cách này .Đó là :

TẠO DỰNG THƯƠNG HIỆU BẢN THÂN CỦA BẠN TRÊN INTERNET

Thương hiệu bản thân của bạn trên Internet được đánh giá thông qua mức độ ảnh hưởng của bạn đến khách hàng như thế nào thông qua các chiến dịch quảng bá thương hiệu.Ngoài ra tiếng nói của bạn trên các diễn đàn,các mạng xã hội được mọi người ửng hộ theo chiều hướng như thế nào?. Đây là 2 yếu tố mà theo tôi nghĩ quan trọng nhất để bạn được các công ty biết đến và mời về làm việc.Marketing Online là ngành nghề tự do vì vậy bạn không cần phải yêu cầu gì về bằng cấp cả thậm chí bạn cũng không cần phải học thêm từ các trung tâm đào tạo Marketing.Ở đây tôi nói không nhất thiết chứ không hề phủ nhận tác dụng của việc bạn có các bằng cấp liên quan đến Marketing hay việc bạn đi học thêm Marketing từ các trung tâm.Bạn có thể tham khảo bài viết tạo dựng thương hiệu bản thân trên Internet của tôi để định hướng cho mình nhé

- Điều thứ hai cần nói đến khi bạn học và làm về Marketing Online là bạn nên tham khảo thật nhiều thông tin trên Internet về mảng công việc mà bạn muốn theo đuổi.Ví dụ bạn đam mê quảng cáo cho các dòng sản phẩm điện thoại Iphone chẳng hạn.Tốt nhất ban đầu bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về nó,tất tần tật các tính năng nổi bật,hấp dẫn người dùng là những vũ khí lợi hại để bạn tiếp thị khách hàng dẽ dàng và lấy được thiện cảm từ người tiêu dùng.

- Cũng như mọi công việc khác vậy,nếu bạn vạch ra kế hoạch rõ ràng thì sẽ giúp bạn triển khai công việc một cách nhanh chóng Marketing Online cũng vậy.Việc lên kế hoạch để học và làm về Marketing là bước nền tảng tạo đà để cho bạn bứt phá.Bạn cần dành thời gian và đầu tư chất xám cho kế hoạch Marketing của bạn !

- Bước tiếp theo chúng ta cần làm là thu thập thông tin và lên danh sách email những khách hàng hay mua sắm các mặt hàng mà bạn định tiếp thị trên các website lớn chuyên tiếp thị liên kết sản phẩm như Amazon,Ebay chẳng hạn.Đồng thời chúng ta không không nên quên lấy thông tin của các nhà tiếp thị Marketing Online như chúng ta.Rất có thể họ sẽ chia sẻ cho bạn nhiều kinh nghiệm quý báu thì sao?.Hãy tận dụng điều này !

- Sau khi thu thập toàn bộ thông tin,danh sách cần thiết thì cũng đến lúc chiến dịch Marketing Online cho sản phẩm của bạn  khởi động.Đừng có quá nóng vội nhé ! Hãy kiên nhẫn thực hiện từng giai đoạn dưới đây :

 

 1. Lên thời gian biểu cụ thể  cho chiến dịch ( Bắt đầu từ ngày nào,kết thúc vào ngày bao nhiêu ? )
 2. Có kế hoạch và cố gắng tiếp cận khách hàng đúng với mục tiêu ( Ví dụ bạn muốn quảng bá sản phẩm ngày đấu tiên tới 500 người,hãy cố gắng thực hiện bằng được điều đấy )
 3. Thu thập lại thông tin phản hồi,đánh giá từ khách hàng để có định hướng  mới cho chiến dịch nếu mọi ý kiến đều trái ngược với dự tính bạn đầu của bạn
 4. Cộng tác với đồng nghiệp cùng làm cho chiến dịch của bạn. hãy nhớ trả xứng đáng cho họ nhé ! Bạn sẽ không phải chịu thiệt thòi gì đâu.
 5. Khi chiến dịch kết thúc cần đánh giá khách quan và tìm ra những thiếu sót từ bản thân,rút ra bài học cho chiến dịch lần sau được thành công vang dội hơn

Trên đây là một vài chia sẻ của bản thân về  nghề Marketing Online đến các bạn.Hi vọng các bạn sẽ hiểu hơn về Marketing Online và yêu thích nó đồng thời tôi cũng mong muốn được các đóng góp ý kiến thật nhiều để bài viết cũng như bản thân tôi được hoàn chỉnh hơn nhé .Cảm ơn mọi người đã theo dõi vào viết.Hẹn gặp lại !

mrthao brandmarketing Nghề Marketing Online  nghề của thời đại công nghệ số

Mrthao – Chia sẻ thông tin Marketing Online

 

 

 

 

 

 

Danh sách tìm kiếm :

 • nghe marketing online (3)
 • hoc nghe marketing online (1)
 • nghề afiliate marketing (1)